marketing
63 / 100

Khi bạn đã xem qua các ví dụ tiếp thị trong nước khác nhau, hãy xem xét các loại nội dung phù hợp nhất với đối tượng và thương hiệu của bạn. Bạn đang nghĩ về việc tạo một blog? Bạn có nên đăng nhiều hơn trên mạng xã hội không? Làm video thì sao?

Khi bạn phát triển kế hoạch tiếp thị trong nước mới của mình, các chiến lược tiếp thị này có thể giúp bạn bắt đầu:

 1. Biết thị trường mục tiêu của bạn

 2. Định hình bản sắc thương hiệu phù hợp

 3. Tạo một blog

 4. Bắt đầu viết blog của khách

 5. Sáng tạo với nội dung của bạn

 6. Tối ưu hóa cho SEO

 7. Đăng trên mạng xã hội

 8. Cộng tác với những người có ảnh hưởng

 9. Tương tác với khán giả của bạn

 10. Tạo các chiến dịch email mạnh mẽ

 11. Sử dụng các công cụ kỹ thuật số

 12. Cung cấp giá trị miễn phí

01. Biết thị trường mục tiêu của bạn

Hãy nhớ rằng tiếp thị trong nước, không giống như tiếp thị ra ngoài, không liên quan đến việc truyền tải thông điệp của bạn cho càng nhiều người càng tốt. Ngược lại, đó là việc thu hút lưu lượng truy cập chất lượng cao – những người dùng thực sự quan tâm đến thị trường ngách cụ thể của bạn và những người có tiềm năng chuyển đổi.

Đó là lý do tại sao bước đầu tiên để thành thạo tiếp thị trong nước là tiến hành nghiên cứu thị trường . Dành thời gian để xác định và hiểu thị trường mục tiêu của bạn – sở thích, sở thích và nghề nghiệp, cũng như thông tin nhân khẩu học và địa lý của họ. Bạn có thể thu thập dữ liệu này bằng cách sử dụng phân tích trang web và các tích hợp tiếp thị khác .

Sau đó, sử dụng thông tin này để tạo nhân vật người mua , đại diện hư cấu của khách hàng mà bạn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo trong suốt chiến lược tiếp thị của mình. Với sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng tiềm năng của mình, bạn sẽ tiến gần hơn đến việc tiếp thị với họ theo cách mà họ cảm thấy thú vị và thú vị, thay vì spam hoặc xâm nhập.

02. Định hình bộ nhận diện thương hiệu phù hợp

Hãy nghĩ về nó: một doanh nghiệp tiếp thị cho những người hai mươi hiểu biết về công nghệ sẽ có đặc điểm nhận dạng thương hiệu rất khác so với một doanh nghiệp bán cho người về hưu – ngay cả khi họ cung cấp các sản phẩm tương tự.

Để thu hút và duy trì sự chú ý của thị trường mục tiêu, hãy xây dựng một thương hiệu gây được tiếng vang với khách hàng tiềm năng của bạn. Mọi khía cạnh của nỗ lực tiếp thị trong nước của bạn – từ nội dung blog đến bản tin email đến thương hiệu truyền thông xã hội của bạn – nên sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh và bảng màu phù hợp và dễ gây thích thú cho khán giả của bạn. Điều này sẽ cho khán giả của bạn thấy rằng thương hiệu của bạn đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ và kết quả là họ sẽ hình thành mối liên kết chặt chẽ hơn với doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị nội dung là cốt lõi của một chiến lược tiếp thị trong nước mạnh mẽ. Và trong khi nó bao gồm một loạt các loại nội dung, viết blog là trái tim và linh hồn của nó.

Tạo blog là một trong những cách tốt nhất để thu hút khách truy cập mới vào trang web của bạn. Để được khách hàng tiềm năng tìm thấy, bạn cần đăng nội dung thông tin đáp ứng nhu cầu của họ và trả lời câu hỏi của họ. Một blog chất lượng cao cũng thiết lập uy tín và kiến ​​thức chuyên môn cho thương hiệu của bạn, xây dựng lòng tin giữa các đối tượng mục tiêu của bạn.

Nói cách khác, bạn không thể làm sai với một blog. Hãy nhớ rằng nội dung dài hơn, có chiều sâu và có thể hành động tạo ra kết quả tốt hơn nội dung chỉ lướt qua bề mặt.

Tiếp thị trong nước là gì: tạo blog

04. Bắt đầu viết blog của khách

Ngoài việc xuất bản các bài đăng blog tuyệt vời trên trang web của riêng bạn, hãy cố gắng xuất bản các bài đăng của khách trên các blog phổ biến khác. Viết blog của khách là một cách mạnh mẽ để quảng bá trang web của bạn , vì nó giúp bạn thu hút sự chú ý của các thành viên mới trong đối tượng mục tiêu của bạn, những người có thể chưa bao giờ nghe nói về doanh nghiệp của bạn.

Bắt đầu nỗ lực đăng bài của khách bằng cách tiếp cận với các blog khác trong thị trường ngách của bạn. Một số trong số họ cung cấp các trang đặc biệt, thường có tên “Viết cho chúng tôi”, “Trở thành cộng tác viên” hoặc “Hướng dẫn biên tập”, cung cấp thông tin cho khách mời về cách tiến hành. Nếu bạn không thấy những trang này, hãy gửi email cho công ty để hỏi về cơ hội viết blog của khách và chia sẻ một số ý tưởng về bài viết của bạn. Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các nhà văn qua LinkedIn hoặc Twitter.

Để tối đa hóa hiệu quả của chiến lược này, hãy đảm bảo viết các bài đăng của khách trên cơ sở nhất quán. Bạn cũng nên liên kết đến trang web hoặc blog của mình trong tiểu sử tác giả, cũng như trong chính nội dung bài đăng. Điều này sẽ tạo ra các liên kết ngược , đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy SEO trang web của bạn.

05. Hãy sáng tạo với nội dung của bạn

Mặc dù viết blog là một phương pháp hay, nhưng nó không phải là phương pháp tiếp thị nội dung duy nhất mà bạn muốn đưa vào chiến lược tiếp thị trong nước của mình. Bạn cũng nên phân nhánh thành các dạng nội dung khác, chẳng hạn như sách điện tử, podcast, video , hội thảo trên web , v.v.

Để có cảm hứng, hãy xem các hướng dẫn này để biết cách tạo podcast , cách phát trực tiếpcách bắt đầu Kênh YouTube .

06. Tối ưu hóa cho SEO

Mục tiêu cuối cùng của việc cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn là tăng hiệu suất nội dung của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Bạn có thể nghĩ về SEO và tiếp thị nội dung là hai mặt của cùng một đồng tiền tiếp thị trong nước. Trong khi tiếp thị nội dung là tạo ra nội dung được viết tốt, nhiều thông tin và hấp dẫn, thì SEO là đảm bảo rằng nội dung thực sự được tìm thấy trên Google . Nếu nội dung của bạn xếp hạng 1, 2 hoặc 3 trong kết quả tìm kiếm của Google, thì nó có nhiều khả năng được đọc hơn là xếp hạng 50 hoặc 100.

Để cải thiện SEO của bạn, hãy đảm bảo:

 • Tiến hành nghiên cứu từ khóa (bạn có thể sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa này ) để đặt các từ khóa có khối lượng lớn trong nội dung của bạn.

 • Sử dụng các từ khóa đuôi dài để nhắm mục tiêu đến đối tượng có liên quan trong thị trường ngách của bạn.

 • Bao gồm các liên kết nội bộ giữa các bài đăng trên blog và các trang web của bạn.

 • Tìm cơ hội để đặt các liên kết ngược trên các trang web bên ngoài dẫn đến trang web của riêng bạn.

07. Đăng trên mạng xã hội

Nền tảng truyền thông xã hội cũng là một công cụ tiếp thị trong nước cần thiết để thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến thương hiệu của bạn. Bắt đầu bằng cách suy nghĩ xem khán giả của bạn đang sử dụng nền tảng nào. Họ xem ảnh trên Pinterest, lướt qua Instagram Stories hay gửi tweet? Tập trung nỗ lực của bạn vào việc tạo bài đăng trên các nền tảng truyền thông xã hội nơi khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất.

Cho dù bạn chọn nền tảng nào, hãy đảm bảo thu hút người dùng đến với thương hiệu của bạn bằng cách hình thành kết nối cá nhân với khách hàng tiềm năng. Đăng nội dung phù hợp với sở thích và nhu cầu của họ, đồng thời tham gia với họ trong phần nhận xét.

08. Cộng tác với những người có ảnh hưởng

Một chiến lược tiếp thị trong nước khác trên mạng xã hội là tận dụng lợi thế của tiếp thị người có ảnh hưởng . Người có ảnh hưởng là những người đã tạo dựng được danh tiếng và lượt theo dõi trên mạng xã hội, thường tập trung vào một thị trường cụ thể. Nếu thị trường ngách của họ phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, thì những người theo dõi họ có thể là những người bạn muốn nhắm mục tiêu với thương hiệu của mình.

Để tận dụng lượng người theo dõi lớn của những ngôi sao trên mạng xã hội này, hãy xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng phù hợp với mục tiêu kinh doanh của bạn. Để bóng lăn, hãy liên hệ trực tiếp với họ trên các nền tảng mạng xã hội. Nói chuyện với họ về cách họ có thể hưởng lợi từ sự hợp tác – cho dù đó là công khai miễn phí, một món quà miễn phí hay một phần thưởng khác. Điều này sẽ giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận, tạo thêm uy tín cho thương hiệu và kích thích sự quan tâm đến sản phẩm của bạn.

09. Tương tác với khán giả của bạn

Tiếp thị trong nước có nghĩa là tương tác với người dùng nhiều nhất có thể. Ngoài việc trả lời bình luận của người dùng trên mạng xã hội, bạn nên tìm các cơ hội trò chuyện khác. Ví dụ: bạn có thể triển khai trò chuyện trực tiếp trên trang web của mình mà bạn có thể sử dụng để trả lời câu hỏi của khách hàng hoặc cung cấp hướng dẫn hoặc yêu cầu phản hồi của khách hàng thông qua khảo sát và thăm dò ý kiến.

Tương tác thường xuyên với khách hàng sẽ khiến thương hiệu của bạn cảm thấy dễ tiếp cận, đáng tin cậy và mang tính cá nhân. Hơn nữa, khán giả của bạn sẽ đánh giá cao bạn vì đã lắng nghe mối quan tâm của họ và cho họ cơ hội để chia sẻ suy nghĩ của họ.

10. Tạo các chiến dịch email mạnh mẽ

Với sự trợ giúp của các công cụ tiếp thị qua email , bạn có thể gửi các email được nhắm mục tiêu cung cấp cho từng khách hàng nội dung cụ thể phù hợp với nhu cầu của họ.

Tiếp thị qua email hiệu quả nhất mang lại giá trị đích thực, dưới dạng thông tin chuyên gia, lời khuyên hữu ích hoặc nội dung miễn phí. Đặc biệt, bản tin email là một công cụ tiếp thị trong nước hiệu quả vì chúng giáo dục và cung cấp thông tin trong khi thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web hoặc blog của bạn. Các ví dụ khác về nội dung email chất lượng bao gồm tải xuống sách điện tử miễn phí và các ưu đãi đặc biệt như giảm giá hoặc mã phiếu thưởng.

Để gửi bản tin và các email tiếp thị khác đến các phân khúc khác nhau của thị trường mục tiêu của bạn, hãy thử Wix Email Marketing .

11. Sử dụng các công cụ kỹ thuật số

Khi bạn bắt đầu thu hút nhiều khách hàng hơn, quá trình phân khúc và nhắm mục tiêu ngày càng trở nên phức tạp. Vì lý do đó, điều quan trọng là phải tận dụng các công cụ tự động hóa tiếp thị để thu thập và sắp xếp dữ liệu khách hàng của bạn.

Ascend by Wix là bộ tiếp thị và quản lý khách hàng hoàn chỉnh cung cấp cho bạn các công cụ để quản lý doanh nghiệp của mình và giao tiếp với khách hàng. Nó cũng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về khách hàng, giúp bạn điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị theo nhu cầu của đối tượng. Kết quả là, bạn sẽ có thể tạo nội dung được nhắm mục tiêu gây được tiếng vang lớn với khách hàng của mình và chuyển họ qua kênh bán hàng.

12. Cung cấp giá trị miễn phí

Một chủ đề phổ biến trong tiếp thị trong nước là việc cung cấp giá trị miễn phí sẽ đi một chặng đường dài. Giữa các bài đăng trên blog nhiều thông tin, sách điện tử và sách trắng có thể tải xuống, các khóa học trực tuyến và hội thảo trên web miễn phí, tiếp thị nội dung chi tiết và kỹ lưỡng sẽ thu hút khách hàng đến với thương hiệu của bạn bằng giá trị hứa hẹn ngay từ đầu.

Bạn có thể thực hiện ý tưởng này một bước xa hơn bằng cách cung cấp bản dùng thử miễn phí một tháng, cũng như tư vấn miễn phí cho khách hàng tiềm năng. Cho khách hàng tiềm năng thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến sức khỏe của họ, chứ không chỉ là bạn đang cố gắng bán hàng. Họ sẽ rất vui khi được kết nối với một thương hiệu đáng tin cậy, dễ mến.

Nguồn: WixBlog

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây