youtuber
65 / 100

Bài đăng cập nhật kiến thức cơ bản mới nhất về youtube cho người mới bắt đầu.

Vì vậy, bạn đang nghĩ đến việc tham gia vào YouTube cho doanh nghiệp của bạn, phải không? Đó là một bước đi thông minh, với điều kiện 300 giờ video được tải lên nền tảng mỗi phút, nhưng có vẻ không dễ dàng như trước đây để học cách tạo một trang web . Thư giãn – chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bảng phân tích một số điều cơ bản để thiết lập và hoạt động kênh kinh doanh YouTube của bạn.

Đã đến lúc bạn làm chủ! Dưới đây là các bước bạn cần để bắt đầu một kênh Youtube:

Bắt đầu với những điều cơ bản

 1. Điền vào phần giới thiệu

 2. Kênh nghệ thuật của bạn

 3. Biết thị trường của bạn, biết loại nội dung của bạn

 4. Đèn, camera, trailer!

 5. Tải lên video đầu tiên (chính thức) của bạn

 6. Tối ưu hóa cho tìm kiếm

 7. Hãy nhất quán

 8. Tích hợp kênh của bạn vào trang web và mạng xã hội

 9. Tương tác với cộng đồng của bạn

 10. Suy nghĩ về việc đầu tư vào quảng cáo YouTube

 11. Phân tích, tối ưu hóa, lặp lại

01. Bắt đầu với những điều cơ bản

Điều đầu tiên bạn cần làm là thực sự tạo kênh kinh doanh của mình và YouTube giúp bạn thực hiện điều đó vô cùng dễ dàng . Chỉ với một vài cú nhấp chuột, bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu thiết lập kênh mới của mình.

 • Đăng nhập YouTube và nhấp vào biểu tượng người dùng ở trên cùng bên phải màn hình

 • Nhấp vào biểu tượng bánh răng để truy cập Cài đặt YouTube trong tài khoản của bạn

 • Nhấp vào Tạo kênh mới

 • Sau đó, chọn “Sử dụng một doanh nghiệp hoặc tên khác”

 • Thêm tên thương hiệu của bạn và nhấp vào tạo

02. Điền vào phần giới thiệu

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để bắt đầu một kênh YouTube thu hút sự chú ý đến thương hiệu của mình, bước tiếp theo là điền vào hồ sơ và mô tả kênh của bạn. Đây là tùy chọn đầu tiên bạn thấy sau khi đã tạo kênh. Tại đây, bạn nên mô tả thương hiệu của mình và những gì người xem có thể mong đợi trên kênh của bạn. Đây cũng là một nơi tuyệt vời để thêm liên kết đến trang web của bạn và các mạng xã hội khác mà bạn sử dụng. Mô tả này sẽ xuất hiện ở nhiều nơi trên kênh của bạn, vì vậy hãy nhớ cố gắng hết sức khi điền vào!

03. Kênh nghệ thuật của bạn

Khi truy cập một kênh YouTube, bạn sẽ ngay lập tức được chào đón bằng một biểu ngữ lớn hiển thị tên kênh. Đây là ảnh bìa của bạn và là bất động sản chính để giới thiệu thương hiệu của bạn.

Bạn có thể làm cho ảnh bìa của mình lộng lẫy hoặc tối giản tùy thích, nhưng chỉ cần đảm bảo rằng thương hiệu của bạn là tâm điểm, vì nó sẽ là ấn tượng đầu tiên mà ai đó có được khi bước vào. May mắn thay, có rất nhiều công cụ giúp bạn bắt đầu nếu bạn không phải là một nhà thiết kế đồ họa dày dạn kinh nghiệm. Lời nhắc thân thiện: YouTube khuyên bạn nên tải lên ảnh bìa của bạn ở 2560 x 1440 pixel với kích thước tệp tối đa là 4MB.

04. Biết thị trường của bạn, biết loại nội dung của bạn

Vì bạn đang bắt đầu một kênh YouTube cho doanh nghiệp của riêng mình, bạn phải có đủ nguồn tài liệu để làm việc và bạn có thể tiếp cận nội dung video của mình theo nhiều cách.

Nếu bạn có một sản phẩm phức tạp và muốn trao quyền cho khách hàng tìm hiểu thêm về sản phẩm đó, video hướng dẫn có thể là một phương tiện tuyệt vời cho bạn. Bạn muốn giới thiệu những đánh giá tuyệt vời từ khách hàng của mình? Lời chứng thực có thể là cách để đi. Tốt hơn nữa, hãy làm cả hai! Bằng cách này, kênh của bạn có nhiều nội dung khác nhau để sử dụng, có thể gây tiếng vang với những người xem khác nhau.

Bạn cũng nên tạo nội dung nhắm vào nhân khẩu học mục tiêu của doanh nghiệp bạn. Đây là một kỹ thuật tiếp thị trong nước mạnh mẽ để thu hút khách hàng đến với thương hiệu của bạn. Bạn càng phục vụ cho thị trường mục tiêu của mình , thì họ càng có nhiều khả năng muốn xem xét các dịch vụ kinh doanh của bạn.

05. Đèn, camera, trailer!

Giống như hình ảnh kênh của bạn, bạn cũng sẽ muốn tạo đoạn giới thiệu kênh của mình . Đoạn giới thiệu kênh thường ngắn và hấp dẫn và là phần giới thiệu tốt cho khách truy cập mới. Bạn có thể cho khán giả biết bạn là ai, tất cả về lĩnh vực kinh doanh của bạn và loại nội dung mà họ có thể mong đợi xem trong tương lai. Tạo đoạn giới thiệu kênh của bạn cũng sẽ là một phương pháp hay để dẫn đến video đầu tiên của bạn.

06. Tải lên video đầu tiên (chính thức) của bạn

Tại thời điểm này, có thể bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng về video đầu tiên của mình và nếu bạn đã có đoạn giới thiệu kênh của mình, bạn cũng cần thực hành một chút! Bây giờ đã đến lúc thực hiện và nói “hành động”.

Khi bạn đã quay xong và chỉnh sửa video đầu tiên, đã đến lúc tải nó lên. Do YouTube phụ thuộc vào tải lên video, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn tải lên ở trên cùng bên phải của màn hình khi đăng nhập vào tài khoản của mình.

Tuy nhiên, bạn vẫn chưa hoàn thành!

07. Tối ưu hóa cho tìm kiếm

Khi tải video lên, bạn sẽ được yêu cầu điền tiêu đề, mô tả và thẻ. Đây là những thành phần cần thiết để giúp video của bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong tìm kiếm trên YouTube, vì vậy đừng bỏ qua chúng!

Giống như SEO cho trang web của riêng bạn, YouTube có bộ thông số riêng để bạn tối ưu hóa video của mình cho tìm kiếm. Hãy điền hết khả năng của bạn vào các phần này bằng cách sử dụng các từ khóa để mô tả video và doanh nghiệp của bạn. Tiêu đề và mô tả có nhiều từ khóa (nhưng không nặng) có thể đi một chặng đường dài và bạn sẽ có thể thấy những gì phù hợp với video của mình khi bạn tiến bộ.

Nếu video của bạn được tối ưu hóa tốt cho chính YouTube, điều này cũng có thể mở rộng cho các công cụ tìm kiếm. Là một sản phẩm thuộc sở hữu của Google, YouTube có sự tích hợp chặt chẽ với gã khổng lồ tìm kiếm. Nếu bạn chơi đúng thẻ của mình, bạn sẽ thấy video của mình xếp hạng cao trên cả YouTube Google.

08. Hãy nhất quán

Đừng mong đợi thành công nếu bạn định tạo một kênh YouTube, tải lên một video và sau đó bỏ bê nó hoàn toàn. Tạo một kênh YouTube thành công cần có thời gian và công sức, đồng thời người xem mong đợi sự nhất quán từ các kênh mà họ đăng ký. Sau video đầu tiên của bạn, hãy nhớ lên kế hoạch trước cho một vài video tiếp theo.

Bạn không chắc mình có thời gian để quay video hàng tuần hay cách tuần không? Không thành vấn đề! Dành một ngày trong lịch trình của bạn để quay nhiều video và phát hành chúng theo lịch trình của riêng bạn.

09. Tích hợp kênh của bạn vào trang web và mạng xã hội

Bạn có một trang web và bây giờ là một kênh YouTube. Tuyệt quá! Bây giờ đã đến lúc chia sẻ video của bạn ra bên ngoài YouTube và trang web của bạn phải là điểm dừng đầu tiên của họ. Dưới đây là một số cách để giới thiệu video của bạn trên trang web của bạn.

Mặt trước và trung tâm : Video của bạn cần thời gian và công sức để tạo, vậy tại sao bạn không thể hiện chúng? Bạn có thể thêm video YouTube của mình vào trang chủ trên trang web của mình để đây là một trong những thứ đầu tiên mà khách truy cập sẽ thấy!

Viết blog tất cả về nó : Nếu bạn có một blog trên trang web của mình, thì các video YouTube của bạn hiện đang ở một nơi xa nhà. Bạn có thể nhúng chúng ngay vào các bài đăng blog mới và thậm chí cho người đăng ký trang web của bạn biết bằng cách gửi bản tin.

Thêm danh sách phát trên YouTube bằng Wix Video : Bạn muốn giữ cho khách truy cập trang web đắm chìm trong nội dung video của bạn? Chúng tôi có sự hỗ trợ của bạn! Với Wix Video, bạn có thể thêm Danh sách phát YouTube trực tiếp vào trang web của mình chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Đồng bộ hóa trang web của bạn với Kênh YouTube hoặc Danh sách phát: Bạn có thể dễ dàng thêm nguồn cấp dữ liệu YouTube vào tiện ích Wix Video của mình. Mọi video mới được thêm vào kênh hoặc danh sách phát mà bạn kết nối sẽ có sẵn trong tiện ích Wix Video!

Lên mạng xã hội: Tự hào về công việc của bạn và chia sẻ nội dung của bạn trên các mạng xã hội của doanh nghiệp bạn. Bạn càng chia sẻ nhiều, thì càng có nhiều người tiếp xúc, và đó là tất cả những gì liên quan đến. Chia sẻ nó ở khắp mọi nơi!

10. Tương tác với cộng đồng của bạn

YouTube sẽ không như ngày nay nếu không có người xem tích cực xem và tương tác với nội dung video mà các doanh nghiệp như doanh nghiệp của bạn và những người như Jenna Marbles tạo ra, vì vậy hãy đảm bảo tương tác trở lại! Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn định tận dụng sự nổi tiếng của mình để kiếm tiền trên YouTube .

Bạn cần xây dựng cộng đồng xung quanh kênh của mình và tương tác với người xem là một bước rất quan trọng. Trả lời bình luận, hỏi và trả lời câu hỏi, và quan trọng nhất, hãy lắng nghe chúng! Người xem muốn xem nội dung của bạn, vì vậy hãy nhớ cung cấp cho họ những gì họ muốn.

Với một cộng đồng được nuôi dưỡng tốt, bạn cũng có thể nhận được một số quảng cáo truyền miệng miễn phí trong quá trình này.

11. Suy nghĩ về việc đầu tư vào quảng cáo YouTube

Sẵn sàng để đưa mọi thứ lên cấp độ tiếp theo? Tại một số điểm, bạn có thể muốn xem xét đầu tư vào Quảng cáo trên YouTube để đưa thương hiệu của bạn vươn xa hơn nữa. Ngay cả khi bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, vẫn có vô số thông tin sẵn có để giúp bạn đến nơi cần đến.

Nếu bạn đang muốn nhắm mục tiêu đến một nhóm tuổi, giới tính, sở thích hoặc vị trí cụ thể, thì Quảng cáo trên YouTube có thể giúp bạn thực hiện tất cả.

Bạn không bắt buộc phải sử dụng quảng cáo YouTube, nhưng đó rất có thể là sản phẩm phù hợp cho kênh của bạn. Chỉ cần nhớ rằng với sự kết hợp phù hợp giữa nội dung và mức độ tương tác, phần lớn sự phát triển của bạn sẽ là tự nhiên. Quảng cáo trên YouTube có thể chỉ là lớp phủ trên bánh.

12. Phân tích, tối ưu hóa, lặp lại

Ngay cả những gì tốt nhất cũng có thể làm tốt hơn. Khi bạn đã có chỗ đứng trên kênh của mình, đây là lúc để có được cái nhìn tổng thể về hiệu quả hoạt động của kênh. YouTube Analytics sẽ giúp bạn trong suốt quá trình và sẽ hướng dẫn bạn về cách bạn có thể muốn tối ưu hóa video của mình cho tương lai.

Analytics sẽ cho phép bạn hiểu sâu hơn về những người đang xem video của bạn, điều này cho phép bạn trau dồi sâu hơn nữa về nhân khẩu học mục tiêu của mình. Nó cũng sẽ cho bạn ý tưởng tốt hơn về lý do tại sao một video có thể hoạt động tốt hơn video khác. Đó là một công cụ mạnh mẽ cho kênh mới chớm nở của bạn.

Nguồn: WixBlog

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây