apple-watch-series-6
84 / 100

NHẬN ĐỊNH CỦA CHÚNG TÔI

Mặc dù Apple Watch vẫn là một trong những thiết bị đeo nổi bật mà bạn có thể mua, nhưng chúng tôi vẫn đang chờ đợi một bước tiến nhảy vọt khác về chức năng và có lẽ là cả thiết kế. Máy theo dõi oxy trong máu là một vũ khí khác trong kho vũ khí y tế mà Apple đang xây dựng, nhưng không phải là tính năng tiêu đề mà hầu hết các nhà nâng cấp tiềm năng sẽ yêu thích. Như mọi khi, những cải tiến gia tăng về thời lượng pin và màn hình được hoan nghênh, nhưng có vẻ như vẫn còn tiềm năng chưa được khai thác với dòng thiết bị đeo của Apple.

ĐIỂM MẠNH

 • Bổ sung màu sắc tuyệt vời
 • Theo dõi giấc ngủ cuối cùng cũng xuất hiện
 • Màn hình luôn bật

ĐIỂM YẾU

 • Thiếu nâng cấp tiêu đề
 • Thời lượng pin cần dài hơn
 • Siri có thể tự động kích hoạt dễ dàng

Đánh giá hai phút

Apple Watch 6 (hoặc Apple Watch Series 6 nếu bạn muốn hiểu rõ về nó) là chiếc đồng hồ mới nhất của Apple (nếu bạn không tính Apple Watch SE , ra mắt cùng thời điểm).

Đồng hồ Apple đang trở nên phổ biến đến mức hầu hết sẽ biết rằng chúng là màn hình thứ hai nhỏ kết nối iPhone với thiết bị đeo của bạn và bạn có thể tự hỏi liệu thiết bị mới có cung cấp bất cứ điều gì hấp dẫn ồ ạt hay không; nếu bạn đang nghĩ về việc nâng cấp từ một mô hình cũ hơn, bạn sẽ đặc biệt muốn tìm hiểu những gì mới ở đây.

Chà, đây là những điểm nổi bật: bắt đầu từ $ 399 / £ 379 / AU $ 599 cho phiên bản 40mm, Đồng hồ mới của Apple có cảm biến oxy máu bên trong, màu sắc mới để làm hài lòng (chúng tôi thích màu đỏ) và động cơ S6 hiệu quả hơn ở trái tim của nó. Nó cũng được cho là có màn hình hiển thị sáng hơn trong điều kiện nắng – chúng ta sẽ xem xét điều đó ngay sau đây.

Ngoài ra, phần còn lại của các tính năng mới đi kèm với Watch 6, như theo dõi giấc ngủ, theo dõi rửa tay và dây đeo không khóa mới sẽ được cung cấp cho Đồng hồ Apple cũ hơn.

Ở bên ngoài, Apple Watch 6 tiếp tục với ngôn ngữ thiết kế tương tự được sử dụng trong các mẫu trước đó – thân kim loại, bo tròn với màn hình vuông, uốn cong thanh lịch vào chính thiết bị.

Màu sắc và thiết kế mới rất thú vị, với hương vị màu xanh và đỏ mới, đặc biệt, hấp dẫn trên cổ tay, vỏ nhôm kết hợp độc đáo với các màu sắc nổi bật hơn.

Màn hình, sử dụng công nghệ OLED, sáng và rõ ràng hơn bao giờ hết – chúng tôi không nhận thấy bất kỳ độ sáng nào bên ngoài, mặc dù Apple đã tuyên bố, nhưng chúng tôi không bao giờ gặp khó khăn khi đọc màn hình, nhờ màu sắc phong phú và độ tương phản tốt các tỷ lệ.

Như những năm gần đây, thể dục là trọng tâm chính của Apple Watch mới và nó nổi bật hơn bao giờ hết. Một bộ cảm biến mới cho phép bạn xem mức độ bão hòa của máu với lượng oxy vô cùng hữu ích đó và phần lớn nó hoạt động tốt.

Tuy nhiên, Apple rõ ràng rằng nó không phải là một công cụ y tế và chỉ nên được sử dụng để theo dõi thể dục hoặc sức khỏe nói chung – vì vậy, mặc dù thỉnh thoảng kiểm tra là một điều thú vị, nhưng nó không giống như một tính năng tiêu đề.

Apple Fitness Plus

Dịch vụ Fitness Plus hoàn toàn mới sẽ sử dụng dữ liệu Apple Watch của bạn khi bạn tập thể dục ( hình ảnh: Apple)

Điều đáng quan tâm hơn là dịch vụ Fitness Plus mới đến từ Apple, cho phép người dùng Watch tương tác với các bài tập thể dục dù họ ở đâu – và bất kỳ Apple Watch mới nào cũng sẽ có ba tháng tập luyện miễn phí để dùng thử.

Là một thiết bị theo dõi thể dục tổng thể, Apple Watch 6 có cảm giác như nó có một số lợi ích đáng kinh ngạc – theo dõi hoạt động tuyệt vời, giám sát tốt và động lực để duy trì hoạt động, một loạt các hoạt động được giám sát – nhưng vẫn chưa có bước lên ‘chế độ chuyên nghiệp’ cho những người muốn nâng thể lực của họ lên một cấp độ khác. Chắc chắn có tiềm năng mà Apple không khai thác.

Như mọi khi, thời lượng pin trên Apple Watch mới là một điều kỳ lạ. Một lần nữa, chúng tôi thường xuyên sử dụng lâu hơn 18 giờ được quảng cáo giữa các lần sạc, thường đạt khoảng 28-30 giờ trước khi cần lấy cáp sạc.

Vấn đề là, vẫn chưa đủ lâu cho những gì mà chiếc Đồng hồ này có thể làm được. Với tính năng theo dõi giấc ngủ hiện đã có trên tàu, bạn đã có một số liệu hữu ích khác để giúp bạn giữ gìn sức khỏe của mình.

Nhưng bạn vẫn cần phải tính toán khi tìm khoảng thời gian 90 phút đó mỗi ngày để sạc Đồng hồ của mình, nếu bạn không làm điều đó qua đêm, điều này thật bực bội.

WatchOS 7 mang đến một vài nâng cấp nhỏ – Apple không nói nhiều, nhưng rõ ràng là một số được thiết kế để giúp đỡ trong đại dịch hiện tại mà chúng ta đang đối mặt: một màn hình rửa tay chỉ tình cờ xuất hiện có vẻ khó xảy ra và đó là một vũ khí hữu ích trong cuộc chiến chống lại Covid, ngay cả khi việc giám sát hơi khó làm hài lòng.

Apple Watch 6 mới là sản phẩm tốt nhất mà Apple cung cấp trong không gian đeo được và nếu bạn lo lắng về sức khỏe tim mạch hoặc hệ hô hấp của mình, những tính năng bổ sung đó sẽ mang lại cho bạn một mức độ yên tâm đáng hoan nghênh.

Tuy nhiên, đối với nhiều người tiêu dùng – đặc biệt là những người không bận tâm về việc có màn hình luôn hiển thị – Apple Watch SE cung cấp gần như mọi tính năng mà Watch 6 đang đóng gói và làm điều đó ít hơn nhiều.

Ngày phát hành và giá của Apple Watch 6

Đánh giá Apple Watch 6

Bạn có thể thêm ‘memojis’ được cá nhân hóa, ngay từ chính Đồng hồ. (hình ảnh: TechRadar)

Ngày phát hành Apple Watch 6 là thứ Sáu, ngày 18 tháng 9 và giờ đây bạn có thể chọn một chiếc trực tuyến hoặc tại cửa hàng một cách dễ dàng (tương đối).

Về giá Apple Watch 6, bạn đang xem xét $ 399 / £ 379 / AU $ 599 cho phiên bản 40mm, trong khi phiên bản 44mm bắt đầu từ $ 429 / £ 409 / AU $ 649 (những mức giá này dành cho phiên bản chỉ có GPS, không có kết nối di động).

Nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ hỗ trợ LTE, chiếc 40mm có giá khởi điểm là 499 USD / £ 479 / AU $ 749 và 44mm ở mức $ 529 / £ 509 / AU $ 799.

Mẫu đồng hồ đắt tiền nhất vẫn sẽ khiến bạn phải trả lại $ 1,499 / £ 1,449 / AU $ 2,259 nếu bạn sử dụng dây đeo và lớp hoàn thiện sang trọng nhất – nhưng Apple vẫn tin rằng thời trang có một phần lớn vai trò trong sự quyến rũ của chiếc Đồng hồ của hãng.

Và hãy nhớ rằng: bạn vẫn có thể mua Apple Watch 3 với giá 199 đô la / 199 đô la / 299 đô la Úc hoặc thử và tìm thấy Apple Watch 5 được chiết khấu tương tự tại nhiều nhà bán lẻ.

Thiết kế

 • Màu sắc mới tuyệt vời
 • Thiết kế giống hệt những năm gần đây
 • Các vòng Solo mới để lựa chọn

Thiết kế của Apple Watch Series 6 giống với bất kỳ Apple Watch nào gần đây (như trong, từ Apple Watch 4 trở đi).

Đến với các loại 40mm và 44mm tương ứng cho cổ tay nhỏ hơn hoặc lớn hơn, bạn sẽ thấy các cạnh tròn giống nhau hợp nhất vào màn hình, núm xoay kỹ thuật số quay qua giao diện chỉ bằng một cái vuốt nhẹ ngón tay và nút nguồn bên dưới hoạt động như một cách để chuyển giữa các ứng dụng.

Ở mặt sau của Apple Watch 6, bạn có một máy theo dõi nhịp tim được nâng cấp nhiều lần và ở đây bao gồm các tính năng mới như cảm biến oxy trong máu và màn hình điện tâm đồ (ECG), ngoài việc kiểm tra nhịp tim thông thường của bạn và cảnh báo cho bạn nếu mọi thứ cao hơn hoặc thấp hơn bình thường.

Đánh giá Apple Watch 6

Các cạnh cong như cũ trở lại. ( hình ảnh: TechRadar)

Apple Watch 6 cũng được chứng nhận 5ATM, có nghĩa là nó có thể được sử dụng để bơi và rơi xuống độ sâu 50m trong 10 phút nếu bạn muốn – nhưng trên thực tế, điều đó có nghĩa là Apple Watch được bảo vệ hoàn toàn so với bình thường ‘ bơi lội.

Câu chuyện lớn hơn về thiết kế của Apple Watch 6 là dải màu mới – và màu đặc biệt thu hút mắt chúng tôi là màu đỏ. Đó là (PRODUCT) màu đỏ, màu mà Apple đã sử dụng trong vài năm nay để giúp quảng bá tổ chức đang cố gắng loại bỏ thế giới AIDS và cho đến nay đây là màu nổi bật nhất của nhóm – và, thật vui, đó là màu mà chúng tôi có xem lại.

Các màu khác, (vàng, bạc, than chì, xám không gian và xanh lam), cũng trông cao cấp và vừa vặn với cảm giác được sản xuất tốt của Apple Watch. Giá cao, được chấp nhận, nhưng bạn đang nhận được một thiết bị được chế tạo đẹp mắt để kiếm tiền.

Đánh giá Apple Watch 6

Các nút cho cảm giác cao cấp khi xoay hoặc nhấn. ( hình ảnh: TechRadar)

Nó cũng nhẹ – ở mức 36,5 gram (đối với phiên bản 44mm), chúng tôi không cảm thấy nó đè nặng lên cổ tay của chúng tôi thường xuyên và đôi khi rất dễ quên bạn đang đeo nó.

Như mọi khi, bạn có thể tùy chỉnh Đồng hồ của mình với các dây đeo khác nhau và sự bổ sung mới vào năm 2020 là Solo Loop, một dây đeo (đắt tiền) không có khóa hoặc khóa dán để gắn chặt nó với nhau và thay vào đó được làm bằng silicone co giãn hoặc silicone bện mà bạn dùng tay kéo lên cổ tay.

Đáng buồn thay, Vòng lặp Solo mà chúng tôi được gửi cho mục đích đánh giá quá lớn – nó treo như một chiếc vòng quanh cổ tay – nhưng chúng tôi có thể thấy lời hứa về việc có thể trượt nó qua cổ tay và không phải lộn xộn với các móc cài, hoặc lo lắng về nó sẽ thất bại trong ngày.

Trưng bày

 • Công nghệ OLED tốt
 • Màn hình luôn bật có thể tiện dụng
 • Cuối cùng là mờ vào ban đêm khi theo dõi giấc ngủ

Màn hình Apple Watch 6 sử dụng công nghệ OLED và kết quả là đây là một màn hình đẹp. Khi bạn ở những nơi tối hơn, bạn chỉ có thể nhìn thấy các con số, chữ cái hoặc bất cứ thứ gì trên màn hình, vì công nghệ OLED cho phép độ tương phản đáng kinh ngạc giữa tông màu đen và trắng, khiến mọi thứ trên Apple Watch 6 trông thực sự nổi bật.

Apple Watch 6

Màn hình hiển thị rõ ràng và sáng sủa ( hình ảnh: Tương lai)

Trong trường hợp các mẫu Apple Watch cũ hơn (và Apple Watch SE mới) yêu cầu bạn nâng cổ tay lên để xem thời gian hoặc kiểm tra thông báo, thì Watch 6 sẽ tiếp tục ở vị trí mà Watch 5 đã dừng lại với màn hình luôn bật.

Điều này có nghĩa là bạn không cần phải nâng cổ tay của mình lên để xem giờ hoặc cảnh báo, và chỉ cần liếc xuống để xem điều gì đang xảy ra. Tùy thuộc vào mặt đồng hồ mà bạn đã thiết lập – và hiện có rất nhiều – bạn cũng sẽ thấy thông tin cập nhật về tin tức, số liệu thống kê sức khỏe hoặc thời lượng pin mà không cần nâng Apple Watch lên và đánh thức hoàn toàn thiết bị của bạn (sẽ sử dụng mạnh hơn).

Đánh giá Apple Watch 6

Màn hình luôn bật mờ đi (hình ảnh: TechRadar)

Đánh giá Apple Watch 6

Và ở độ sáng đầy đủ ( hình ảnh: TechRadar)

Đánh giá Apple Watch 6

Màn hình luôn bật mờ đi ( hình ảnh: TechRadar)

Đánh giá Apple Watch 6

Và ở độ sáng đầy đủ (hình ảnh: TechRadar)

Tuy nhiên, trong khi điều này hữu ích, chúng tôi cảm thấy nó vẫn chưa được triển khai tốt. Màn hình luôn bật đôi khi rất hữu ích, nhưng phần lớn chúng tôi chỉ muốn xem giờ. Vấn đề là, mặc dù màn hình của Apple Watch 6 mờ đi khi không được nhìn vào, nhưng nó vẫn khá sáng.

Vì vậy, bất cứ khi nào mọi thứ trở nên tối hơn, bạn cần phải đặt nó vào chế độ rạp hát / rạp chiếu phim (điều này khiến bạn khó chịu và sau đó yêu cầu nhấn nút để hiển thị thời gian), bắt đầu theo dõi giấc ngủ để có được phiên bản đơn sắc ánh sáng yếu của hiển thị hoặc chỉ chấp nhận rằng đồng hồ của bạn sẽ phát sáng khá rực rỡ.

Chúng tôi muốn có một tùy chọn chỉ cho một bộ số rất, rất mờ cho thời gian – chúng tôi không muốn nhìn thấy toàn bộ mặt đồng hồ, chỉ xem một chút về thời gian mà không bị phân tâm.

Máy đo oxy máu

 • Tính năng thú vị
 • Không được thiết kế để sử dụng trong y tế, vì vậy nó có thể được tin cậy?
 • Cần nhúng cảnh báo

Apple Watch rõ ràng là một thiết bị đeo được thiết kế để tập thể dục và Apple Watch 6 là đỉnh cao của tham vọng về sức khỏe và thể chất của công ty cho đến nay.

Mỗi năm, chúng tôi đều nhận được các tính năng thể dục và sức khỏe mới, vì vậy hãy bắt đầu với một tính năng lớn cho Đồng hồ 6: máy theo dõi oxy trong máu.

Apple Watch 6

( hình ảnh: Tương lai)

Đầu tiên, đừng quên rằng nó đã xuất hiện dưới dạng một tùy chọn trên các thiết bị đeo khác như Fitbit Charge 4 (và điện thoại, bao gồm cả các thành viên của dòng Samsung Galaxy) từ lâu.

Vì vậy, đây không phải là một tính năng mới, nhưng câu hỏi đặt ra là Apple đang triển khai nó như thế nào vào chiếc đồng hồ mới và liệu nó có thực sự hữu ích hay không, đặc biệt là khi thế giới đang đối mặt với đại dịch bệnh đường hô hấp.

Nhưng trước khi đạt được điều đó, chúng ta hãy tự nhắc nhở bản thân cảm biến oxy trong máu (hoặc SPO2) thực sự hoạt động như thế nào. Phát ra ánh sáng đỏ và hồng ngoại dưới da, các điốt ở mặt dưới của Apple Watch 6 có thể đọc màu máu của bạn và tính ra lượng oxy bạn đang bơm xung quanh.

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về tỷ lệ phần trăm ‘tốt’ trông như thế nào, nhưng nếu bạn trên 95% thì nhìn chung bạn đang ở một nơi tốt.

Bạn có thể chạy một bài kiểm tra SPO2 chuyên dụng trên đồng hồ, ngồi yên trong 15 phút để kiểm tra nó hoặc bạn có thể kiểm tra Apple Watch 6 suốt cả ngày – chúng tôi đã thực hiện cả hai và kết quả phần lớn trùng khớp với nhau và phần lớn chúng tôi cao hơn ngưỡng 95%.

Nhưng … phần lớn. Theo ứng dụng Health trên điện thoại ghi lại thông tin này, đã có lúc mức SPO2 của chúng ta giảm xuống 88% – đó có phải là điều đáng lo ngại không? Chúng tôi cho rằng, bởi vì nó không được lặp lại, nó chỉ là một bài đọc ngoại lai, nhưng vẫn có một chút bối rối khi xem.

Và trong đó là sự cọ xát với cảm biến SPO2 mới trên Apple Watch. Một mặt, có thể cảm thấy thoải mái khi thấy mức oxy trong máu của bạn đang ở mức ổn định… nhưng không kém, Apple đang nói rằng Apple Watch 6 không phải là một thiết bị y tế và chỉ nên được sử dụng cho thông tin của riêng bạn (mà , cần lưu ý, hầu hết các thiết bị đeo được trên thị trường có cảm biến SPO2 cũng được nêu rõ).

Bạn sẽ làm gì với thông tin đó nếu Apple nói rằng nó không được thiết kế cho mục đích y tế? Chúng ta có nên tin tưởng nó không? Hoặc có nên bỏ qua nó nếu kết quả có thể thay đổi theo sự phù hợp và chuyển động theo thời gian?

Apple Watch 6

( hình ảnh: Tương lai)

Chà, câu trả lời đơn giản là: đó là một điều tốt để luôn được thông báo. Nếu bạn thấy SPO2 giảm thường xuyên cùng lúc với các tác động xấu khác, bạn có thể đến gặp bác sĩ để đầu óc được nghỉ ngơi. Nếu bạn đang ở độ cao và đột nhiên mức bão hòa oxy trong máu của bạn giảm xuống, bạn có thể đưa ra quyết định.

Nhưng thật kỳ lạ khi Apple không cung cấp cho bạn thông báo rằng SPO2 của bạn giảm ngẫu nhiên trong đêm – điều này có thể biểu thị tình trạng ngưng thở khi ngủ đôi khi nghiêm trọng – hoặc, khuyên bạn, khi nhịp tim của bạn thấp hơn hoặc cao hơn bình thường khi nghỉ ngơi , cho dù bạn cần phải làm gì đó với nó ngay lập tức.

Chúng tôi không rõ tại sao Apple không đưa ra những cảnh báo đó và thật khó để nói liệu máy đo SPO2 có đặc biệt hữu ích hay không.

Tuy nhiên, kết hợp với khả năng đo điện tâm đồ và theo dõi nhịp tim thường xuyên, đó vẫn là một sự thoải mái và kết quả là những người bị bệnh tim có thể sẽ vẫn bị thu hút về phía Watch 6.

Sự khỏe khoắn

 • Các tùy chọn tập luyện mới
 • Vẫn cần một chế độ thể dục ‘chuyên nghiệp’
 • GPS có thể bị lỗi một chút 

Với Apple Watch 6 mới, có rất nhiều cách để theo dõi sức khỏe chung của bạn và có thể đóng ‘Vòng di chuyển’ của bạn, chỉ số mà Apple sử dụng để cho bạn biết bạn đang hoạt động như thế nào.

Với mỗi bản phát hành Apple Watch mới, thương hiệu mang đến nhiều cách hơn để theo dõi nỗ lực của bạn để bạn thực sự biết mình đang hoạt động như thế nào và khuyến khích bạn thử những thứ tin tức.

Như những độc giả thường xuyên của TechRadar sẽ biết, chúng tôi thực sự đang chạy. Chucking trên Garmin hoặc Apple Watch và sẽ cho đi chơi một vài dặm là một cái gì đó chúng tôi thường xuyên thưởng thức, và Apple Watch là nhận được tốt hơn ở giám sát rằng mỗi năm.

Chạy bộ hiện được tham gia bởi nhiều hoạt động hơn bao giờ hết, với khiêu vũ và ‘hạ nhiệt’ được thêm vào danh sách các tính năng thể dục ngày càng tăng.

Đánh giá Apple Watch 6

( hình ảnh: TechRadar)

Nhưng nó không chỉ là để di chuyển: Đồng hồ giúp cho việc lưu tâm và thiền định (việc sau này được thực hiện đặc biệt dễ dàng nhờ ứng dụng ‘Breathe’ trên bo mạch, ứng dụng này sẽ rung lên cổ tay của bạn với những rung động nhỏ để cho bạn biết khi nào nên hít vào hoặc thở ra).

Với Đồng hồ của bạn vừa theo dõi các hoạt động này vừa theo dõi nhịp tim, bạn sẽ đốt cháy được lượng calo chính xác, vì vậy bạn có thể biết mình đang hoạt động tốt như thế nào nếu bạn đang tham gia một buổi tập thể dục.

Apple Watch 6 (và những chiếc khác trong phạm vi Watch) cũng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đứng đủ thời gian, di chuyển đủ hoặc tập thể dục đủ bằng cách nhắc bạn vào những thời điểm trong ngày để hoạt động khi nó cho rằng bạn có thời điểm để làm điều đó – nó khá hữu ích.

Tuy nhiên, theo dõi hoạt động thể chất trên Apple Watch cũng bị hạn chế theo một số cách. Chúng tôi đã đưa Watch 6, Watch SE, Watch 5 và Watch 4 ra ngoài để chạy 15 dặm và vẫn còn một số điều mà Watch 6 chưa khắc phục.

Thứ nhất, phần chạy của ứng dụng Workouts vẫn còn một chút hạn chế. Apple sản xuất nó để GPS bên trong (phải khá chính xác, vì bạn có thể kết nối với nhiều vệ tinh để tìm vị trí của mình) không phải ‘khóa’ trước khi bạn cần bắt đầu chạy, để giúp bạn thoát ra ngoài và đập mặt đường.

Nó tốt khi bạn bắt đầu, nhưng kém chính xác hơn khi bạn xây dựng khoảng cách xa hơn. So sánh phạm vi Đồng hồ với Garmin, vốn yêu cầu phải có khóa GPS thích hợp trước khi bắt đầu, có sự chênh lệch nhỏ về số quãng đường chạy của chúng tôi, đặc biệt là khi đi qua môi trường có nhiều cây cối.

Nó cũng thay đổi khá nhiều khi thực hiện cùng một lần chạy – khi thực hiện cùng một chặng đường 6,5 dặm với Đồng hồ SE và Đồng hồ 6, chúng tôi thấy sự chênh lệch 0,2 dặm và khoảng cách giữa các dặm khá khác nhau – điều này không xảy ra. t tạo ra sự tự tin hoàn toàn trong việc theo dõi khoảng cách và tốc độ.

Tuy nhiên, trên các đường chạy ngắn hơn khác, khoảng cách khá tương đương, vì vậy thường có thể chỉ phụ thuộc vào địa hình và mức độ tín hiệu GPS có thể được thu nhận.

Đánh giá Apple Watch 6

( hình ảnh: TechRadar)

Ngoài ra còn có màn hình nhịp tim ở phía sau – chúng tôi thường thấy rằng công nghệ theo dõi nhịp tim trên cổ tay này kém chính xác hơn so với đeo dây đeo ngực và đã có lúc Apple Watch 6 rõ ràng phải vật lộn để theo dõi nhịp tim khi chúng tôi đang chạy.

Điều đó sẽ không làm nản lòng những chủ sở hữu Đồng hồ tiềm năng, những người thích ý tưởng về máy theo dõi nhịp tim trên cổ tay của họ – nó tốt như bất kỳ thứ gì chúng tôi đã thử nghiệm muộn, thanh một số đồng hồ chạy bộ thực sự cao cấp; chỉ là thỉnh thoảng nó vẫn bị mất kết nối.

Đặt Đồng hồ cao hơn cánh tay của chúng tôi giúp tăng độ chính xác (vì cảm biến dễ dàng đọc xung qua da ở đây hơn), nhưng nó không thoải mái và cuối cùng bị tụt xuống phía trước.

Apple Watch 6 vẫn mang lại cảm giác như một thiết bị đeo thể dục cho mọi người, hấp dẫn đối với số đông hơn là một kẻ cuồng thể dục. Và đó là con đường đúng đắn – những người muốn thứ gì đó chuyên dụng hơn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở nơi khác.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn đeo Đồng hồ 6 cho mọi thứ, vì vậy sẽ thật tuyệt nếu Apple trang bị cho thiết bị này một cách để thiết lập luyện tập ngắt quãng, dễ dàng nhìn thấy các vòng khi bạn đang cố gắng vượt qua PB một dặm hoặc chỉ cần bước lên ứng dụng Workouts để khuyến khích những người đã luyện tập với Đồng hồ trong nhiều năm lên cấp độ tiếp theo.

Hiện tại, hoạt động thể dục trên Apple Watch vẫn còn hơi cơ bản và sau ngần ấy năm, chúng tôi hy vọng sẽ thấy được chiều sâu hơn một chút.

Tuổi thọ pin

 • Dễ dàng kéo dài đủ 24 giờ và thường lâu hơn
 • Sạc nhanh là một ơn trời
 • Chipset bên trong S6 giúp hoạt động hiệu quả hơn

Tuổi thọ pin của Apple Watch 6 là một điều khác mà chúng tôi mong muốn đã được cải thiện trong năm nay – đó là điều quan trọng ngăn cản phạm vi Apple Watch trở thành một đề xuất tức thì.

Năm ngoái, chúng tôi nhận thấy rằng việc bổ sung màn hình luôn bật có tác động thực sự đến tuổi thọ pin và mặc dù chipset S6 mới bên trong Watch 6 chắc chắn đã cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng, nhưng nó vẫn chưa giải quyết được một số vấn đề chính.

Hãy bắt đầu với một trong những điều kỳ lạ nhất mà Apple làm: nó liên tục đại diện cho thời lượng pin của dòng sản phẩm Đồng hồ của mình. Kể từ mẫu Watch đầu tiên, thời lượng pin được tuyên bố luôn là quá cao – Apple gọi nó là ‘thời lượng pin cả ngày’ và chốt Watch 6 kéo dài 18 giờ khi sử dụng thông thường.

Chà, chúng tôi luôn để nó kết nối với điện thoại hoặc Wi-Fi cả ngày và chúng tôi chạy nó, điều khiển nhạc, sử dụng các ứng dụng – và chúng tôi vẫn luôn sử dụng được hơn 24 giờ trước khi cần đến bộ sạc.

Tuy nhiên, mặc dù điều đó nghe có vẻ là một điều tốt, nhưng trên thực tế, 24 giờ không hữu ích nhiều hơn 18 giờ, đặc biệt là khi bạn đưa tính năng theo dõi giấc ngủ vào hỗn hợp. Giờ đây, WatchOS 7 cho phép bạn theo dõi giấc ngủ của mình, bạn thực sự cần một thiết bị có thể mang đi ngủ vào ban đêm và sẽ có một lượng pin kha khá khi thức dậy.

Đánh giá Apple Watch 6

(Tín dụng hình ảnh: TechRadar)

Apple Watch 6 có thể quản lý điều này, nhưng bạn sẽ cần phải sạc nó khá sớm sau khi thức dậy – vì vậy nếu bạn định sử dụng Đồng hồ này hết mức và bật theo dõi giấc ngủ của mình, thì bạn sẽ cần một cửa sổ hàng ngày nơi bạn có thể sạc nó.

Về mặt tích cực, chipset S6 bên trong Apple Watch 6 thực sự là bộ vi xử lý hiệu quả nhất mà Apple từng đưa vào thiết bị đeo. Ví dụ, bạn có thể mong đợi sự kết hợp giữa màn hình luôn bật và cảm biến SPO2 sẽ làm hao pin hơn nhiều so với Apple Watch SE; nhưng, hơn 15 dặm, 110 phút chạy, chúng tôi nhận thấy rằng Watch 6 thực sự sử dụng ít pin hơn SE, vì Apple đã làm cho việc theo dõi GPS hiệu quả hơn.

Điều này cũng đúng với tính năng phát nhạc, vì vậy các tính năng của đồng hồ thông minh này ít gặp vấn đề hơn, về pin, trên mẫu mới nhất của Apple.

Watch 6 cũng sạc nhanh hơn nhiều so với các mẫu trước đó – so sánh song song với Watch SE, từ 0%, Watch 6 được sạc đầy trong 75 phút, trong khi Watch SE, với chip S5 cũ hơn, mất 100 phút để lấp đầy.

Khi sử dụng ‘bình thường’, nghĩa là với cảm biến SPO2 và màn hình luôn bật, Watch 6 sẽ có tuổi thọ thấp hơn 20% so với Watch SE trong cùng điều kiện sử dụng, mặc dù tất nhiên bạn luôn có thể tắt các tính năng này – bạn đã thắng ‘không nhận được cùng một chức năng, nhưng đó là cách để có được thời lượng pin tốt nhất trên bất kỳ Apple Watch nào.

Khi tắt tất cả các cài đặt, bạn sẽ nhận được thời lượng pin tương đương với Apple Watch SE nhưng kéo dài tuổi thọ hơn khi tập luyện hoặc nghe nhạc.

Và đừng quên: không có khối sạc nào trong hộp nữa (nhưng bạn có nhận được cáp sạc). Điều đó nói rằng, nếu bạn không có một khối sạc USB nằm ở đâu đó, chúng tôi tự hỏi bạn đã ở đâu trong thập kỷ qua.

WatchOS 7

Apple Watch 6 là màn trình diễn cho phiên bản mới nhất của hệ điều hành đeo được của Apple, nhưng các lưu ý thông thường được áp dụng: các tính năng tương tự (ngoại trừ theo dõi lượng oxy trong máu) cũng sẽ xuất hiện trên Apple Watch SE mới và sẽ được triển khai cho mọi thiết bị từ Watch 3 trở đi.

Tuy nhiên, chúng tôi muốn thử nghiệm xem các tính năng mới này hoạt động như thế nào trên Watch 6 để xem thiết bị được tối ưu hóa tốt như thế nào cho chúng. Có một số chúng tôi chưa đi sâu vào đây, chẳng hạn như theo dõi khiêu vũ và hạ nhiệt trong thể dục, các cách mới để cá nhân hóa và chia sẻ Mặt đồng hồ với các biến chứng của riêng bạn và lập bản đồ các chuyến đi xe đạp của bạn khi đang di chuyển – bạn có thể tìm hiểu tất cả về những thứ đó và những thứ khác trong trung tâm WatchOS 7 chuyên dụng của chúng tôi.

Theo dõi giấc ngủ

Điều đầu tiên chúng tôi muốn thử với Apple Watch mới là tính năng theo dõi giấc ngủ, tính năng này cuối cùng đã được bật trên thiết bị đeo của Apple.

Đánh giá Apple Watch 6

(hình ảnh: TechRadar)

Đó là một tính năng đặc biệt được hoan nghênh đối với những người đã đeo Đồng hồ trên giường, đặc biệt là vì bạn có thể đặt thời gian bạn đi ngủ và màn hình trở nên đơn sắc và bạn sẽ không thể đánh thức nó một cách dễ dàng như bạn Tôi sẽ cần phải quay vương miện kỹ thuật số để quay trở lại – đó là một cách tuyệt vời để giúp bạn chống lại sự cám dỗ để kiểm tra thông báo cuối cùng đó khi bạn đang chìm vào giấc ngủ.

Tuy nhiên, bản thân việc theo dõi giấc ngủ là rất cơ bản. Nó sẽ hoạt động khi bạn đi ngủ dựa trên thời điểm bạn đặt điện thoại xuống và sau đó sẽ theo dõi bạn đã ngủ trong bao lâu. Dữ liệu này được đưa vào ứng dụng Sức khỏe trên điện thoại của bạn, vì vậy bạn sẽ có thể xem thời gian ngủ của mình tăng hoặc giảm như thế nào trong một khoảng thời gian.

Không có thông tin về việc bạn đã dành thời gian cho giấc ngủ sâu, ngủ nhẹ hay REM, cũng như bất kỳ mối tương quan nào với thời gian đi ngủ hoặc mức độ căng thẳng của bạn trong ngày – đây là những tính năng tiêu chuẩn nhanh chóng trở thành các tính năng tiêu chuẩn trên các thiết bị đeo thể dục khác, vì vậy chúng tôi mong đợi nhiều hơn từ Apple ở đây .

Màn hình đánh thức rất đẹp, hiển thị cho bạn lượng pin còn lại và thời tiết trong ngày – vì vậy, mặc dù đây là một tính năng hạn chế, nhưng các yếu tố mà nó có đều được thực hiện tốt.

Tính năng rửa tay dường như không được tạo ra để đối phó với đại dịch Covid-19, nhưng sự hiện diện của nó trên Apple Watch 6 rất hữu ích để nhắc bạn rửa tay trong 20 giây, cung cấp một bộ đếm ngược khi bạn làm vậy.

Đó là một tính năng bắt đầu khá thất thường đối với chúng tôi, nhưng trong vài ngày, nó trở nên chính xác hơn.

Chúng tôi đã đeo cả Watch SE và Watch 6 trong thời gian thử nghiệm, và hiếm khi cả hai đều hoạt động cùng lúc khi chúng tôi bật vòi và bắt đầu cọ rửa – thường có sự chênh lệch năm giây.

Tính năng rửa tay cũng khá khó làm hài lòng – nếu bạn không để tay gần vòi nước đang chảy, nhưng vẫn đang rửa khá mạnh, Đồng hồ sẽ tạm dừng đồng hồ đếm ngược. Điều này cảm thấy không công bằng khi bạn thực sự đang rửa tay, nhưng kết quả là bạn chỉ cần rửa tay lâu hơn để thỏa mãn cái nhìn Cảnh giác từ cổ tay của bạn.

Công bằng mà nói, đây phải là một tính năng cực kỳ khó để hoạt động tốt – Đồng hồ phải lắng nghe âm thanh cụ thể của nước chảy đồng thời phát hiện chuyển động tay rất cụ thể, vì vậy nó thực sự khá ấn tượng khi nó hoạt động thường xuyên Như nó.

Tính năng cuối cùng mà chúng tôi sẽ gật đầu ở đây là khả năng dịch thuật của Siri – nhân tiện, khá nhạy cảm trên Apple Watch 6, kích hoạt thường xuyên hơn nhiều so với dự kiến, ngay cả khi bạn không nói chuyện với Đồng hồ .

Tuy nhiên, hãy nói điều gì đó như “Dịch” Tôi có một bó dừa đáng yêu, tất cả chúng đều đứng thành hàng, quả to, quả nhỏ, một số lớn bằng đầu bạn “sang tiếng Pháp” và trợ lý giọng nói nhanh chóng quay lại câu trả lời – và cũng phát nó với giọng chính xác.

Có rất nhiều ngôn ngữ mà Siri có thể dịch sang – tiếng Quan Thoại, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Tây Ban Nha – nhưng bạn không thể trò chuyện từ cổ tay của mình vì Đồng hồ chưa thể dịch lại sang tiếng Anh.

Các tính năng khác chúng tôi đã sử dụng 

Như đã đề cập, WatchOS 7 được xây dựng trên một hệ thống có rất nhiều chức năng hữu ích (và một số chức năng không quá hữu ích). Tính năng chính mà chúng tôi đang sử dụng là nâng cao để nói chuyện với Siri – nơi bạn không cần phải nói ‘Hey Siri’ hoặc giữ nút – chỉ cần nâng cổ tay lên và bắt đầu nói.

Đánh giá Apple Watch 6

Chế độ bộ đàm – sử dụng ít hơn, vẫn xuất sắc ( hình ảnh: TechRadar)

Khi nó hoạt động, nó rất rực rỡ, cho phép bạn đặt hẹn giờ ngay lập tức, tìm ra bài hát đang phát, gọi cho bạn bè hoặc tắt đèn trong ngôi nhà thông minh của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện đúng cử chỉ và chúng tôi thường thấy rằng Siri trên thực tế không lắng nghe, điều này khiến bạn không thể sử dụng trợ lý giọng nói ngay lập tức, đặc biệt nếu người khác có thể nhìn thấy bạn.

Một điều chúng tôi chưa đề cập là việc sử dụng dữ liệu di động với Apple Watch của bạn. Số lần bạn cần có giới hạn – có khả năng có Siri bên bạn khi điện thoại của bạn không có hoặc để thực hiện cuộc gọi hoặc nghe danh sách phát Apple Music thật tuyệt, nhưng bạn phải trả thêm phí dữ liệu kế hoạch kém hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, nói về cuộc gọi điện thoại, chúng tôi đã thực hiện một vài cuộc gọi bằng Apple Watch khi iPhone của chúng tôi ở trong một phòng khác và loa ngoài rõ ràng và sắc nét, với micrô thu từng từ – điều quan trọng là phải đánh giá nó thú vị như thế nào là có thể làm điều này.

Một yếu tố mà chúng tôi không sử dụng nhiều là chế độ Walkie-Talkie – trong năm ngoái, chúng tôi nhận thấy rằng những người mà chúng tôi sẽ trò chuyện (trong khi vui nhộn nói ‘hết’ ở cuối mỗi câu) bằng phương pháp này đã giảm xuống điểm mà bây giờ chúng tôi cảm thấy như thể chúng tôi sẽ phát cáu khi yêu cầu một cuộc trò chuyện.

Đánh giá Apple Watch 6

( hình ảnh: TechRadar)

Chúng tôi đã quay trở lại sử dụng tính năng này để nói chuyện với một người bạn mà chúng tôi thường xuyên liên lạc – nhưng có vẻ như điều gì đó chỉ thú vị khi sử dụng trong các đợt ngắn, chứ không phải là một tính năng tích hợp.

Điều cuối cùng chúng tôi đã thử là Watch App Store, để xem liệu nó có tiến triển trong năm ngoái hay không. Theo một số cách, nó có sẵn nhiều ứng dụng Apple Watch hơn bao giờ hết – nhưng màn hình mở App Store trên Watch khiến bạn cảm thấy như không có nhiều thứ ở đó.

Không có danh mục để đào sâu hoặc danh sách dài các đề xuất phù hợp, chỉ là một danh sách ngắn các tùy chọn dường như ngẫu nhiên và mặc dù chúng tôi thích ý tưởng có thể tải một ứng dụng mới mà không cần lấy điện thoại của mình, nhưng điều đó không ‘ Tôi thực sự cảm thấy rằng việc làm như vậy trên màn hình nhỏ là xứng đáng khi iPhone lớn hơn có thể thực hiện công việc hiệu quả hơn nhiều.

Mua nó nếu …

Bạn muốn tự mình chứng minh trong tương lai
Nếu bạn biết mình sẽ giữ nó trong vài năm, bạn nên luôn sử dụng phiên bản hiện đại nhất của bất kỳ thứ Apple nào bạn sẽ mua – nó sẽ được hỗ trợ lâu hơn với các bản cập nhật, nó sẽ cung cấp thời lượng pin lâu hơn và cung cấp nhiều tính năng nhất.

Bạn yêu thích màu đỏ
Chúng tôi biết nó có vẻ nông cạn, nhưng màu đỏ của Apple Watch 6 thực sự rất nổi bật – đó dễ dàng là phiên bản yêu thích mà chúng tôi đã đeo trên cổ tay của mình.

Bạn có lo ngại về sức khỏe
Cảnh báo một lần nữa: Apple không muốn bạn sử dụng Watch 6 như một thiết bị y tế. Nhưng có thể thực hiện điện tâm đồ thường xuyên hoặc có một máy theo dõi nền về oxy trong máu của bạn, rất hữu ích nếu bạn có bất kỳ điều kiện nào mà đó là vấn đề – và cảnh báo nhịp tim cũng mang lại sự yên tâm.

Đừng mua nó nếu …

Bạn không ngại nâng cao cổ tay của mình
Lý do thực sự duy nhất mà chúng ta có thể thấy tại sao nhiều người muốn có Đồng hồ 6 mới là giờ đây nó là chiếc duy nhất bạn có thể mua từ Apple với màn hình luôn bật. Nếu bạn thấy ổn với việc ‘vuốt cổ tay’ để xem giờ, thì hãy chọn Watch 3 hoặc SE và tiết kiệm tiền.

Bạn đã đạt yêu cầu về thể chất
Nếu bạn đã sử dụng Apple Watch một thời gian và nghiêm túc hơn về thể chất, thì Watch 6 không phù hợp cho những việc như lặp lại khoảng thời gian, kiểm tra tốc độ vòng chạy của bạn hoặc thêm vào chế độ nghỉ ngơi dễ dàng dừng lại trong một buổi bơi. Theo chúng tôi, Apple cần một chiếc Watch Pro càng sớm càng tốt.

Bạn muốn có thông tin chi tiết thường xuyên về giấc ngủ
Mặc dù việc theo dõi thời gian bạn ngủ mỗi đêm theo thời gian là điều tuyệt vời, nhưng sẽ hữu ích hơn khi biết chất lượng của giấc ngủ đó – và Watch 6 không cung cấp điều đó nguyên bản. Nếu bạn cần một ứng dụng riêng cho nó, bạn cũng có thể chọn một mẫu chuyên dụng như Whoop Strap hoặc Fitbit Sense .

Nguồn: Techradar

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây