apple phone
apple phone
62 / 100

Apple iPhone của bạn chứa thông tin người dùng nhạy cảm – chẳng hạn như email, ảnh và chi tiết thanh toán của bạn – và việc bảo vệ điện thoại của bạn bằng mật mã có thể ngăn người dùng trái phép truy cập vào dữ liệu trên đó.

Theo mặc định, mật mã là mã gồm sáu chữ số, nhưng thay vào đó bạn có thể sử dụng mật khẩu chữ và số tùy chỉnh nếu muốn. Bạn thậm chí có thể vô hiệu hóa hoàn toàn mật mã của mình, nhưng điều này không được khuyến nghị vì lý do bảo mật.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi mật mã Apple iPhone và cách mở khóa iPhone nếu bạn quên mã.

Cách thay đổi mật khẩu Apple iPhone của bạn

Mật khẩu Apple iPhone

Trong ứng dụng Cài đặt, chọn Touch ID & Mật mã và nhập mật mã hiện tại của bạn ( hình ảnh: Apple)

Mật khẩu Apple iPhone

Chọn Change Passcode để bắt đầu thay đổi mật khẩu iPhone của bạn ( hình ảnh: Apple)

Để bắt đầu thay đổi mật khẩu iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Cài đặt. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Touch ID & Mật mã. Chọn tùy chọn này và nhập mật mã hiện tại của bạn khi được nhắc.

Tiếp theo, cuộn xuống lần nữa để tìm tùy chọn Change Passcode. Sau khi nhấn tùy chọn này, bạn sẽ lại được yêu cầu nhập mật mã cũ của mình. Sau khi nhập chính xác, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã mới của mình. Lưu ý rằng có các tùy chọn nâng cao bổ sung cho phép bạn thiết lập mật mã chữ và số hoặc mật mã bốn chữ số nếu bạn nhấn Tùy chọn mật mã.

Khi bạn đã nhập mật mã mới của mình, bạn sẽ được yêu cầu xác minh mật mã đó. Nhập lại mật mã mới của bạn và bây giờ bạn đã cập nhật mật khẩu Apple iPhone của mình. Đừng quên nó!

Cách đặt lại mật khẩu Apple iPhone của bạn

Apple iPhone

Nếu bạn quên mật mã Apple iPhone của mình, không có giải pháp đơn giản nào ( hình ảnh: Apple)

Nếu bạn quên mật khẩu Apple iPhone của mình, không có cách nào đơn giản để nhận được lời nhắc gửi cho bạn hoặc để đặt lại mật mã. Bạn phải xóa iPhone của mình, thao tác này sẽ mở khóa nhưng sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã sao lưu gần đây, bạn có thể khôi phục dữ liệu của mình từ iTunes hoặc iCloud.

Quá trình xóa iPhone hơi khác nhau theo số phiên bản. Bắt đầu bằng cách ngắt kết nối iPhone của bạn khỏi máy tính.

Đối với iPhone 6s trở về trước, cũng như iPhone SE thế hệ đầu tiên, hãy giữ nút Trên cùng hoặc Bên cạnh cho đến khi một thanh trượt xuất hiện trên màn hình để tắt nguồn thiết bị của bạn. Kéo thanh trượt để tắt nguồn điện thoại của bạn. Trong khi giữ nút Home, hãy kết nối điện thoại của bạn với máy tính. Thao tác này sẽ tải màn hình khôi phục và bạn có thể xóa dữ liệu trên iPhone của mình.

Đối với kiểu máy iPhone 7, hãy giữ nút Bên cho đến khi một thanh trượt xuất hiện trên màn hình để tắt nguồn thiết bị của bạn. Kéo thanh trượt để tắt nguồn iPhone của bạn. Trong khi giữ nút Giảm âm lượng, hãy kết nối iPhone 7 của bạn với máy tính. Làm theo hướng dẫn trên màn hình khôi phục để xóa tất cả dữ liệu iPhone.

Đối với các kiểu máy mới nhất (iPhone X trở lên, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone SE thế hệ thứ hai), giữ một trong các nút âm lượng và nút Bên cạnh cùng một lúc cho đến khi thanh trượt xuất hiện trên màn hình. Kéo thanh trượt để tắt nguồn iPhone của bạn. Bây giờ, trong khi giữ nút Bên, hãy kết nối điện thoại của bạn với máy tính. Sau một lúc, màn hình khôi phục sẽ xuất hiện trên iPhone của bạn và bạn sẽ có thể xóa tất cả dữ liệu.

Nguồn: TechRadar

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây