apple phone
apple phone
68 / 100
iOS 14 sự cố(hình ảnh: Apple)

Các sự cố iOS 14 có thể phá hỏng bản nâng cấp phần mềm iPhone tuyệt đẹp của Apple, vì vậy chúng tôi ở đây để giúp bạn khắc phục các lỗi và trục trặc của iOS 14 mà bạn đang gặp phải.

WiFi bị hỏng, thời lượng pin kém và cài đặt tự động đặt lại là những vấn đề được nhắc đến nhiều nhất về iOS 14, theo người dùng iPhone. May mắn thay, bản cập nhật iOS 14.0.1 của Apple đã khắc phục hầu hết các vấn đề, như chúng tôi đã lưu ý bên dưới trong bảng thay đổi cập nhật.

Điều này không mới đối với chúng tôi – chúng tôi đã giải quyết các vấn đề của iOS 14 kể từ bản beta và trong khi một số lỗi đã được giải quyết, một số lỗi khó chịu vẫn tồn tại. Hầu hết các vấn đề đều gây khó chịu hơn là nghiêm trọng: ngắt kết nối WiFi liên tục là khá khó chịu khi xem xét lượng người dùng sử dụng nó để tránh phải trả phí dữ liệu khổng lồ.

Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích các sự cố iOS 14 hàng đầu cùng với bất kỳ bản sửa lỗi nào đã được tìm ra cho đến nay. Nhiều giải pháp liên quan đến việc cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất; khi chúng tôi lưu ý rằng bản cập nhật đã giải quyết vấn đề, hãy coi nó đã được khắc phục cho mọi phiên bản iOS mới hơn trừ khi chúng tôi có lưu ý khác.

Để cập nhật lên phiên bản mới nhất, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm> Tải xuống và cài đặt, rồi nhấp vào Cài đặt ngay khi có tùy chọn.

iOS 14 sẽ không tải xuống iPhone của bạn

Về mặt kỹ thuật, bạn chưa sử dụng iOS 14 và đó là vấn đề lớn đầu tiên. Nếu bạn có một chiếc iPhone tương thích, bạn sẽ có thể nhận được bản cập nhật phần mềm mới nhất. Đảm bảo rằng iPhone của bạn là dòng iPhone 6S trở lên.

Bạn cũng sẽ cần đủ dung lượng trên thiết bị của mình để tải xuống iOS 14 và pin cần được sạc. Tốt nhất nên cài đặt iOS 14 khi iPhone của bạn được cắm vào nguồn. Nếu trước đó bạn đã thử nghiệm bản beta, hãy xóa phiên bản phần mềm đó trong Cài đặt> Chung> Hồ sơ.

Không thể thêm hoặc chỉnh sửa tiện ích con iOS 14

Các widget iOS 14 là ngôi sao của bản cập nhật iPhone này, tuy nhiên bạn có thể cảm thấy khó khăn khi thêm hoặc chỉnh sửa các widget. Đó chắc chắn là một vấn đề của iOS 14, nếu bạn hỏi chúng tôi. Các ứng dụng mới bạn tải xuống có thể không cho phép bạn thêm tiện ích con khi nhấn vào biểu tượng + ở góc trên cùng bên phải (khi ở chế độ lắc lư).

Sự cố iOS 14 đã được giải quyết: Mặc dù chúng tôi sẽ không xem xét vấn đề này đã được giải quyết hoàn toàn cho đến khi Apple phát hành bản cập nhật để sửa lỗi các tiện ích đã biết, nhưng đây là một bản sửa lỗi nhanh mà chúng tôi đã tìm thấy: nếu bạn mở ứng dụng và chơi với nó trước, sau đó đóng nó lại, bạn có thể thấy rằng nó xuất hiện trong danh sách widget sau khi nhấn vào biểu tượng +.

Ngắt kết nối khỏi WiFi – Đã giải quyết

Nhiều người dùng đã phàn nàn trên mạng xã hội và các diễn đàn về việc mất WiFi sau khi nâng cấp lên iOS 14, theo nhận xét của MacWorld . Một số người đã chỉ ra rằng kết nối của họ bị giảm khi họ khóa màn hình và đặt iPhone vào chế độ ngủ, như người dùng này trên các diễn đàn của Apple , người đã tuyên bố cần phải kết nối lại WiFi theo cách thủ công.

Vấn đề iOS14 đã được giải quyết: Apple đã gấp rút tung ra bản cập nhật hệ điều hành mới, iOS 14.0.1, nhằm khắc phục sự cố ngăn iPhone kết nối với mạng WiFi. Hy vọng rằng vấn đề cụ thể này được đưa vào bản sửa lỗi.

Thư đã chuyển đổi và các ứng dụng mặc định của trình duyệt sẽ hoàn nguyên khi đặt lại – Đã giải quyết

Một trong những tính năng mới thú vị nhất trong iOS 14 là khả năng đặt các ứng dụng của bên thứ ba làm trình duyệt internet và thư mặc định cho iPhone của bạn. Nhưng trong bản phát hành đầu tiên, một số người dùng nhận thấy rằng sau khi đặt lại điện thoại, ứng dụng thư và trình duyệt của họ được mặc định về cài đặt gốc – tương ứng là Thư và Safari.

Sự cố iOS 14 đã được giải quyết: Bản cập nhật hệ điều hành, iOS 14.0.1, đã bao gồm một bản sửa lỗi rõ ràng cho sự cố này, vì vậy hy vọng nó sẽ được giải quyết cho những người dùng đã trải qua nó.

apple phone

Tiện ích Apple News ‘Tin bài hàng đầu’ xuất hiện trống – Đã sửa

Một số người dùng, giống như người dùng này trên các diễn đàn chính thức của Apple, đã thiết lập các widget cho Apple News đã thấy phần ‘Tin bài hàng đầu’ của nó xuất hiện trống, trong khi các phần khác có nội dung. Vấn đề này đã được thấy trong các tiện ích con khác, bao gồm cả Thời tiết và Âm nhạc.

Vấn đề iOS 14 đã được giải quyết: Apple rõ ràng đã thêm một bản sửa lỗi cụ thể cho vấn đề này trong iOS 14.0.01, được tung ra một tuần sau khi iOS 14 được phát hành. Không rõ liệu điều này có khắc phục được sự cố trong các widget khác hay không.

iPhone 11 Pro

Kính ngắm camera của iPhone 7 hiển thị màn hình đen – Đã sửa

Những người sở hữu iPhone 7 thích Bài viết diễn đàn chính thức của Apple này đang gặp sự cố với kính ngắm ứng dụng camera chuyển sang tối hoàn toàn. Người dùng ở trên báo cáo rằng việc mở kính ngắm trong Snapchat hoặc Instagram dẫn đến màn hình đen tương tự. Không rõ liệu nó chỉ ảnh hưởng đến chủ sở hữu iPhone 7 hay các iPhone khác bị ảnh hưởng.

Sự cố iOS 14 đã được giải quyết: Sự cố này được cho là đã được khắc phục trong bản cập nhật iOS 14.0.1 gấp rút, đã giải quyết cụ thể sự cố.

Pin hết nhanh hơn

Một số người dùng báo cáo rằng, sau khi cài đặt iOS 14, pin của họ đã cạn kiệt ở mức đáng báo động, giống như chủ sở hữu iPhone này trên các diễn đàn chính thức của Apple. Mặc dù không rõ liệu iOS 14 nói riêng có khiến iPhone bị sụt pin nhanh hơn hay không, nhưng vấn đề này thường xuyên xảy ra với một số người dùng khi họ cài đặt phiên bản iOS mới. Khi nâng cấp lên phiên bản mới của hệ điều hành, iPhone của người dùng sẽ lập chỉ mục lại các tệp và ứng dụng của họ để họ có thể tìm thấy chúng nhanh hơn và hiệu quả hơn – nói cách khác, việc tiêu hao pin này có thể chỉ là tạm thời cho đến khi iPhone của bạn quen với Cập nhật mới.

Có những điều khác cần chú ý nếu tình trạng mất pin vẫn tiếp tục – đó là kiểm tra xem nó có bị mất dung lượng theo thời gian hay không. Đi tới Cài đặt> Pin> Tình trạng pin để kiểm tra xem pin của bạn có bị suy giảm chất lượng hay không.

Nếu vậy, hoặc nếu bạn muốn kéo dài thời lượng pin nói chung, có rất nhiều cách được Apple khuyến nghị để làm như vậy, chẳng hạn như tắt độ sáng tự động trên màn hình của bạn (Cài đặt> Chung> Trợ năng> Thích nghi hiển thị) và giữ nó ở chế độ cài đặt thấp. Bạn cũng có thể tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền (Cài đặt> Chung> Làm mới ứng dụng nền) và tắt dịch vụ định vị trong ứng dụng (Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ vị trí). Cuối cùng, bạn có thể dễ dàng tắt một số tính năng ở trên chỉ bằng cách chuyển sang Chế độ nguồn điện thấp (Cài đặt> Pin).

Cảnh báo ‘Jailbroken’

Nhận được thông báo từ một ứng dụng cảnh báo iPhone của bạn đã bị bẻ khóa, giống như người dùng này trên các diễn đàn của Apple? Đừng lo lắng – ứng dụng của bạn có thể chưa cập nhật đầy đủ lên iOS 14 và không công nhận hệ điều hành mới là bản cập nhật chính thức. Hãy cho nhà phát triển một chút thời gian và cài đặt bản cập nhật tiếp theo của ứng dụng, nếu có thể hoặc liên hệ với họ để thông báo cho họ về sự cố nếu bạn vẫn nhận được thông báo lỗi.

Nguồn: TechRadar

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây